Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Tháng 01 : 69
Năm 2022 : 69
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường THCS Kambutte tổ chức tuyên truyền ngày hội vệ sinh nước sạch và vệ sinh mội trường năm 2019

TUYÊN TRUYỀN VỀ TẦM QUAN TRỌNG CỦA NGUỒN NƯỚC SẠCH VÀ VỆ SINH MÔI TRƯỜNG

NĂM 2019

Trong những năm gần đây, việc bảo vệ nguồn nước sạch, bảo vệ môi trường đã và đang trở thành nhiệm vụ quan trọng của mỗi người, không chỉ của bố mẹ, các Thầy cô giáo mà còn là nhiệm vụ của mỗi em học sinh trong nhà trường.

Nguồn nước sạch là nguồn nước  được lấy từ nước mưa, nước giếng khơi, nước giếng khoan, nước suối, sau khi đun chín  để nguội rồi uống, hoặc nước máy đã được khử trùng, thanh trùng , được chứng nhận đảm bảo an toàn sử dụng.

Hàng ngày nhu cầu cơ thể trẻ em từ 01- 15 tuổi cần từ 1-1,8 lít nước /ngày.

 Người lớn cần 1,8 – 2,5 lít nước /ngày.

Nước được đưa vào cơ thể  qua uống trực tiếp, qua chan canh khi ăn cơm, 40-45% là cơ thể thu nạp nước từ thức ăn. Trong nước có cả khoáng chất cần thiết cho cơ thể như  Flo, Iot, Can xi

Khi chúng ta uống đủ nước sẽ giúp cơ thể duy trì thân nhiệt ổn định để chống chọi với thời tiết,giúp làn da tươi sáng, mịn màng, cơ thể khỏe mạnh, giúp cơ thể thải độc tích tụ hàng ngày nếu cơ thể chúng ta lỡ ăn , uống hay hít phải độc chất. Không chỉ tốt cho cơ thể nước còn phục vụ cho sinh hoạt hàng ngày như tắm rửa,nấu ăn, sản xuất.

Uống đủ nước giúp cơ thể phòng ngừa bệnh ợ chua, đau khớp,giảm cholesterol trong máu, phòng ngừa bệnh tiểu đường , cao huyết áp, giảm cơn khó thở trong bệnh hen…..

Nếu chúng ta không giữ gìn và bảo vệ nguồn nước sạch cơ thể sẽ có những ảnh hưởng đến sức khỏe như: mắc bệnh mắt hột, hỏng men răng, chảy máu chân răng, bệnh về đường tiêu hóa như tiêu chảy cấp, bệnh tả, bệnh lỵ, bệnh thương hàn, bệnh giun sán, bệnh sốt xuất huyết…..

Như vậy để bảo vệ nguồn nước sạch các em cần:

+ Sử dụng nước tiết kiệm trong sinh hoạt: Văn vòi vừa phải,lấy đủ lượng nước cần dùng để chải răng, rửa mặt, rửa tay chân, khi uống nước lấy đủ để uống, không rót đầy tràn tránh lãng phí, trước khi uống nước phải rửa tay sạch sẽ ở các khu vực có vòi nước, rửa tay sạch rồi mới ra khu vực uống nước để uống.

Úp cốc ngay ngắn sau khi uống nước.

Không xả rác, không rửa tay tại khay uống nước.

Giữ sạch sẽ xung quanh khu vực uống nước.

Đảm bảo vệ sinh môi trường: Nhà ở,phòng học đủ ánh sáng, thoáng mát về mùa hè, kín gió, ấm áp về mùa đông, được quét dọn sạch sẽ thường xuyên, đồ dùng học tập sắp xếp gọn gàng.

 Chăn, màn, gối phải giặt phơi nắng thường xuyên.

Khi có rác như vỏ bánh,vỏ kẹo,vỏ sữa, sau bài học thủ công phải bỏ rác vào sọt rác, không xả rác bừa bãi.

Tại gia đình chăn nuôi gia súc, gia cầm như: Gà,vịt, chó,mèo phải vệ sinh sạch sẽ thường xuyên và nuôi nhốt xa nhà ở.

 Như vậy, để đảm bảo cho chúng ta có sức khỏe tốt, môi trường học tập tốt chúng ta phải vệ sinh cá nhân thường xuyên đúng cách biết chăm sóc và bảo vệ nguồn nước & giữ gìn vệ sinh trường, lớp sạch sẽ. Nâng cao ý thức trách nhiệm và tuyên truyền tới tất cả mọi người  trong cộng đồng cùng hưởng ứng hành động và thực hiện. Làm được như vậy chúng  ta đã hưởng ứng: “ Tuần lễ Quốc gia nước sạch và vệ sinh môi trường trong trường học".

Một số hình ảnh

Trường THCS Kambutte


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Video Clip