Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Tháng 01 : 69
Năm 2022 : 69
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường THCS Đinh Tiên Hoàng - Tuyên truyền và giới thiệu sách chào mừng tuần lễ học tập suốt đời năm 2018 

Tuyên truyền và giới thiệu sách chào mừng tuần lễ học tập suốt đời năm 2018 

- Bộ phận thư viện kết hợp với liên đội tổ chức phát động ngày hội đọc sách năm học 2018 - 2019

Để chào mừng tuần lễ học tập suốt đời năm 2018 (01/10/2018-07/10/2018) với chủ đề "Trường học vĩ đại nhất chính là sách vở", trường THCS Đinh Tiên Hoàng tổ chức ngày hội tuyên truyền và giới thiệu sách.

Học tập Suốt đời là vấn đề rất được quan tâm trong giai đoạn hiện nay, nhằm mục đích nâng cao nhận thức của người dân trong công đồng về tầm quan trọng của việc học tập thường xuyên và liên tục. Vì vậy phong trào đang được kêu gọi, nhà nhà học tập, người người học tập. Nhưng mỗi người có một cách thức học tập, một mục đích học tập khác nhau. Mục đích cuối cùng là để phát triển mỗi cá nhân được toàn diện về mọi mặt.

Học tập là một quá trình lâu dài để con người tiếp cận tri thức, nâng cao trình độ, mở mang trí óc. Học tập là việc cần thiết suốt đời bởi tri thức nhân loại là một kho tàng vô cùng phong phú như biển cả mênh mông, kiến thức vô bờ, mà sự hiểu biết của con người lại có hạn.  Đâu phải chỉ cần một ít thời gian mà con người có thể hiểu biết được mọi điều trong cuộc sống.

 

Con người ta khi sinh ra, chưa có hiểu biết về cuộc sống, mọi thứ điều chưa biết gì. Chính vì vậy mà phải học từ việc nhỏ nhất, đơn giản nhất trở lên. Khi lớn lên đến trường phải học đọc, học viết, hay học những kiến thức mở rộng và nâng cao một cách toàn diện, để trang bị cho mình những kiến thức áp dụng trong học tập và trong cuộc sống. Vì thế lúc trẻ mà không học thì sẽ rất khó để chúng ta có thể vào đời một cách vững vàng. Khi trưởng thành lại cần phải học những kiến thức trong trường học cũng như học trong cuộc sống. Đó là nền tảng cơ bản nhưng rất vững chắc để áp dụng vào cuộc sống. Vấn đề học là quá trình xuyên suốt của cuộc đời, bởi khi bắt tay vào công việc thường nảy sinh ra nhiều vấn đề khó khăn, để giải quyết, nên ta phải tự học, tự nâng cao kiến thức. Hiện nay trình độ khoa học kỹ thuật, văn hoá tri thức ngày càng phát triển, càng có nhu cầu đòi hỏi cao đối với con người. Nếu chúng ta ngừng học tập thì sẽ bị lạc hậu, tụt lùi, không đảm đương được các công việc được giao, không hoàn thành tốt nhiệm vụ được phân công. Vì vậy không ngừng học tập thì mới trở thành người có ích cho gia đình và cho xã hội.

Với tất cả học sinh chúng ta !

Trong môi trường giáo dục chúng ta cũng đã nhìn thấy rất nhiều bạn học sinh chăm chỉ, cần cù và giành được nhiều thành tích cao trong học tập. Học tập là một yếu tố rất quan trọng, không những giúp cho chính bản thân mỗi học sinh chúng ta có một tương lai tốt đẹp mà còn giúp cho đất nước ngày một giàu mạnh. Với câu danh ngôn: "Đường đời là chiếc thang không có nấc chốt và việc học là một quyển sách không có trang cuối cùng".  Vì thế học sẽ không bao giờ là đủ và thừa mà học tập là một việc vô cùng cần thiết của bản thân đối với đất nước trong giai đoạn phát triển và hội nhập.

Với chủ để của tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2018 là  “Trường học vĩ đại nhất chính là sách”. Đúng như vậy. Điều này cũng đã chứng minh nhà bác học ENINHXON, là nhà bác học thiên tài chưa qua một trường lớp nào, mà chỉ học ở trong sách. Như chúng ta đã thấy đọc sách thường xuyên vô vàn lợi ích mang lại, như người thầy siêu việt thắp sáng trong ta nguồn tri thức vô tận, dạy chúng ta biết sống và biết hy sinh. Sách là kho tàng tri thức quan trọng đối với tất cả mọi người. Đọc sách không chỉ dừng lại ở việc tiếp thu và nâng cao kiến thức mà đọc sách còn bồi dưỡng tình cảm tốt đẹp, giúp chúng ta hoàn thiện về mọi mặt, giúp rèn luyện khả năng tưởng tượng, liên tưởng và sáng tạo. Ngoài ra, việc đọc sách sẽ giúp chúng ta nâng cao khả năng ngôn ngữ của cả tiếng Việt lẫn tiếng nước ngoài. Nhờ những cuốn sách, chúng ta có thể viết đúng chính tả, đúng ngữ pháp và nói năng lưu loát hơn. khả năng phân tích, tư duy mạnh lạc hơn, trí nhớ ngày càng tốt hơn, mắt sáng hơn và còn giảm căng thẳng cho đầu óc,….

Giới thiệu một số quyển sách: 

* Bộ sách Mái ấm Gia Đình

* Người Thầy Của Tôi

* Bộ sách Kể chuyện Bác Hồ

Quyển Sách Câu hỏi và bài tập trắc nghiệm hóa học

Trường THCS Đinh Tiên Hoàng


Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Video Clip